Ai là người đã phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia và bước thẳng vào chung kết

Tấm vé thứ 3 của trận chung kết Đường lên Olympia đã lộ diện, đó là nam sinh đến từ Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh khi xuất sắc giành được số điểm 320 điểm ở cuộc thi quý 3.

Nguyễn Hoàng Cường đã xuất sắc lập nên kỷ lục khi giành điểm tuyệt đối trong phần thi khởi động, và đã là người đầu tiên giành điểm tuyệt đối ở phần thi này trong suốt 17 năm.

Qúa trình giàng được vòng nguyệt quế

Bước vào vòng thi với phong thái bẽn lẽn nhưng Hoàng Cường lại có một phong độ khá ấn tượng khi nam sinh luôn làm chủ được các phần thi và luôn dẫn đầu.

Tuy cùng giành được 100 điểm với Nhật Thịnh sau phần thi khởi động, nhưng thí sinh đến từ Quảng Ninh này đã vươn lên dẫn đầu. Chỉ với hàng ngang gợi ý đầu tiên được mở ra, Hoàng Cường đã nhấn chuông khiến cả hội trường như nghẹt thở trước câu trả lời “Quốc âm thi tập” của mình. Chính sự liều lĩnh này đã mang về cho cậu 80 điểm, nâng khoảng cách với các thí sinh khác với tổng điểm hiện có 180 điểm.

Ở phần thi tăng tốc, điểm số tiếp tục được tăng lên 280 khi Hoàng Cường trả lời đúng và nhanh với 3/4 câu hỏi.

Hoàng Cường đã khôn khéo chọn gói câu hỏi 40 điểm ở phần thi Về đích và trả lời đúng được 2 câu và chính thức giành vòng nguyệt quế với tổng điểm chung là 320.

Hoàng Cường là chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi quý 3 và đồng nghĩa với việc cầu truyền hình của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 ẽ đến với trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

Về nhì với 230 điểm là thí sinh Nguyễn Hữu Quốc (Trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai). Cán đích sau đó lần lượt là 2 nam sinh Lâm Nhựt Thịnh (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) với 185 điểm và Nguyễn Tiến Quang (Trường THPT Quảng Oai, Hà Nội)

Hai đối thủ cùng với Hoàng Cường vào trận chung kết được lộ diện trước đó là Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, nhất quý 1 với 280 điểm) và Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TPHCM, nhất quý 2 với 290 điểm).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here