Mách sinh viên cách dậy sớm đi học mà không mệt mỏi

Bạn đã từng dậy đi học trong cảm giác mệt mỏi hay muốn nghỉ học luôn khi cơn buồn ngủ đang bám riết lấy bạn.Đừng lo bài viết dưới dây sẽ mách bạn 3 cách mà bạn cần làm theo thứ tứ tự để có thể dậy sớm mà không cảm thấy mệt mỏi.

1.Kiểm soát ánh sáng

Bạn có biết giấc ngủ được qui định bởi hooc- môn melatonin. Những hooc môn này bị ảnh hưởng khi ánh sáng tiếp xúc với da của bạn. Khi bóng đèn được phát minh, ánh đèn giúp chúng ta giữ được sự tỉnh táo khi mặt trời lặn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp chúng ta cảm thấy mệt mỏi và nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, trong thực tế chúng ta luôn luôn phải tiếp xúc với ánh áng hằng ngày, điều này làm ngăn sản sự sản sinh ra melatonin. Đây là lí lo khiến chúng ta phải mất một khoảng thời gian mới ngủ được.

Đầu tiên và cũng là cách tốt nhất để chống lại điều này là cài đặt ứng dụng được là Flux (trên máy tính) hay còn gọi là Twilingt (trên điện thoại). Ứng dụng này đặc biệt ở chỗ là làm thay đổi ánh sáng trên màn hình suốt cả ngày. Khi mặt trời lặn, ánh sáng trên màn hình sẽ thay đổi từ ánh sáng trắng sang vàng (như mặt trời lặn) và cho phép melatonin sản sinh một cách tự nhiên.

Và để sáng thức dậy tạo được nguồn năng lượng và sức sống, hãy để rèm cửa mở để ánh sáng tự nhiên buổi sớm tiếp xúc cơ thể và ngăn chặn sự sản sinh thêm của melatonin. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn nhiều đó.

2.Sử dụng giường ngủ đúng cách.

Giường ngủ rất quan trọng, bạn chỉ nên sử dụng nó khi ngủ mà thôi. Đa số các bạn sinh viên bây giờ thường ăn, lướt web, facebook trên giường. Điều này thật sự không tốt vì não bộ thường tìm kiếm những tín hiệu thói quen. Lâu dần não bộ của bạn sẽ bắt đầu liên kết giường ngủ với ăn uống hay lướt web,.. Vì vậy, đó cũng là lí do mà bạn hay có cảm giác đói về đêm.

Để giấc ngủ ngon hơn, bạn chỉ nên để não bộ liên kết với việc ngủ mà thôi. Bạn cũng có thể đọc một cuốn sách trước khi ngủ. Vì đọc sách không kích thích như lướt điện thoại hay xem TV nên bạn cứ yên tâm đọc những quyển sách yêu thích trước khi đi ngủ nhé.

3.Ngủ đủ giấc

Điều này đặc biệt quan trọng đó là bạn phải ngủ đủ giấc. Cho dù bạn dùng mẹo gì đi nữa nếu không ngủ đủ giấc bạn cũng sẽ thức dậy với cảm giác mệt mỏi mà thôi.

Đơn giản vì cơ thê bạn cần một khoảng thời gian ngủ nhất để nghỉ ngơi. Bạn cũng nên thiết lập giờ ngủ sinh học. Điều này sẽ giúp bạn dễ ngủ đúng giờ hơn.

Hãy làm theo 3 cách trên để bạn có thể tràn đầy năng lượng mỗi khi thức dậy nhé.

Chúc các bạn thành công

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here