Sinh viên cần đọc những điều này trước khi đi thuê phòng trọ

Ngoài việc cần biết về vị trí phòng trọ, giá cả có phải chăng không, wifi, điện nước.. các sinh viên còn phải đến tận nơi để kiểm tra phòng trọ có giống như tin đăng hay không.  Và đặc biệt quan khi đi thuê phòng trọ, sinh viên cần lưu ý những điều quan trọng sau:

Xem kĩ phòng trọ – dãy trọ có ổn và an toàn khi sống không. Kiểm tra kĩ phòng tắm, wc, các cửa ra vào, điện nước, chỗ để xe, cống,..

 

Yêu cầu chủ trọ cung cấp tất cả thông tin như chủ trọ là ai, giờ giấc ra vào trọ thế nào, các vật dụng trong phòng do ai sửa chữa,.. ví dụ: mái nhột nước, cầu thang lên gác bị gẫy, ống nước bị rò,..

Hỏi kĩ về giá cả thuê, tiền điện nước, gửi xe, an ninh,.. để chắc chắn không phát sinh thêm bất cứ khoản chi nào khi bạn dọn vào ở.

Mỗi phòng có đồng hồ điện nước riêng không. Tuyệt đối đề phòng  nếu chủ nhà yêu cầu phân chia đầu người hay phân chia đều theo phòng.

Giấy  đặt cọc – biên lai cọc giữ phòng phải ghi chi tiết và đầy đủ thông tin, giá cả, điều kiên ngày giờ, phải đầy đủ chữ kí của hai bên và tiền cọc chỉ đưa tối đa 50% tiền nhà mỗi tháng.

Và quan trọng hơn hết khi kí hợp đồng là bạn phải đọc kĩ các điều khoản để xem có gì bất thường không để tránh các tranh chấp về sau

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here