Tại sao những “ông lớn” trong ngành Công nghệ lại luôn kiểm soát các con xài điện thoại

Việc các ông bố bà mẹ cho các con tự ý xài điện thoại ngay từ khi con nhỏ đang gia tăng. Hình ảnh những đứa trẻ ăn ngủ cùng Smartphone khiến cho các bậc phụ huynh lo ngại nhưng tại sao hình ảnh ấy lại vẫn cứ ngày càng nhiều. Theo Common Sense Media , những trẻ dưới 8 tuổi, thường dành thời gian cho các thiết bị di động mỗi ngày đã tăng từ mức trung bình 5 phút trong năm 2011 lên 48 phút trong năm 2017.

Đã có các cuộc nghiên cứu cho rằng tiếp xúc với các thiết bị công nghệ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hạnh phúc của trẻ. Nó tác động tiêu cực về mặt thể chất và có thể là tâm lý. Theo nghiên cứu trước đây thấy rằng việc xem truyền hình có liên quan đến béo phì và tâm lý của trẻ.

Vậy hãy xem các ông lớn Công nghệ quản lí con mình như thế nào với thiết bị công nghệ nhé

Trong số những người khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ sớm tìm cách không để cho con cháu mình lệ thuộc vào Smartphone, máy tính có Steve Jobs- đồng sáng lập Apple, Bill Gates – đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú công nghệ Mark Cuban và Alexis Ohanian – đồng sáng lập Reddit và Tim Cook – CEO của Apple.

Đối với Jobs, thời gian ăn tối là dịp ông trò chuyện với các con về sách, lịch sử và nhiều thứ khác nhau.

Steve Jobs

Walter Issaacson – tác giả cuốn “Steve Jobs” nói với tờ New York Times hồi năm 2014: “Không ai được lôi ra một chiếc iPad hay máy tính. Bọn trẻ con ông dường nnhuw không nghiện gì cả với các thiết bị đó”.

Gates đã từng nói với Mirror: “Chúng tôi không mở điện thoại khi đang ăn cơm, không cho các con xài điện thoại di động cho đến khi chúng 14 tuổi. Chúng phàn nàn rằng sao các bạn khác lại được xài”. Bill Gates cũng tiết lộ ông thường kiểm soát các con về  thời gian tiếp xúc với các thiết bị công nghê trước khi đi ngủ.

Bill Gates – Đồng sáng lập Microsoft

Còn đối với tỷ phú Mark Cuban, ông đã bảo con gái mình nộp điện thoại lúc 10 giờ tối vào các ngày trong tuần và 11 giờ tối vào cuối tuần, trừ khi cô bé có bạn tới nhà chơi. Ông cũng lén lút quản lý con gái bằng cách cài bộ định tuyến của Cisco để ông có thể biết được những ứng dụng con gái ông đang sử dụng để có thể kiểm soát. Ông cũng nói: “Tôi làm việc đó hết sức lén lút và con bé ghét điều đó. Đó là nhược điểm của việc có một người cha rành công nghệ, bạn biết đấy”.

Vợ chồng Alexis Ohanian cũng chia sẻ hồi tháng 4 với đài CNBC rằng: “Chúng tôi muốn con bé biết sự giới hạn dành cho thiết bị công nghệ là như thế nào. Tôi rất mong được chơi trò chơi điện tử với con bé khi nó lớn tuổi hơn, nhưng điều quan trọng là con bé có thời gian để suy nghĩ và ở bên cạnh đống đồ chơi của nó, vì vậy chúng tôi sẽ kiểm soát nó.”

Alexis Ohanian

Mặc dù không có con, nhưng cháu trai của Tim Cook cũng bị chịu sự quản lí của người chú. Cháu trai hiện giờ của nhà CEO Apple hiện khoảng 13 tuổi “Có một điều mà tôi sẽ không cho phép, tôi không muốn chúng có mặt trên một mạng xã hội”.

Đấy là những gì mà những người có tiếng trong giới công nghệ chia sẻ về việc quản lí con của họ trong việc sử dụng thiết bị công nghệ. Chỉ có những người thực sự hiểu về công nghệ mới biết những thiết bị đó có thực sự tốt cho con họ hay không. Các bậc phụ huynh hay xem xét lại và để ý con em mình nhiều hơn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here