Đậu vào đại học Harvard danh tiếng bằng bài văn nghị luận về chiếc áo ngực là ai?

Lựa chọn một chủ đề độc đáo, ít người lựa chọn nhưng cô gái gốc Việt Tô Mỹ Ngọc đã bước chân vào ngôi trường đại học bậc nhất của Mỹ Harvard.

Nữ sinh Tô Mỹ Ngọc xuất sắc khi đậu vào ĐH Harvard – Mỹ

Bài luận mở đầu như diễn tả về một phần tuổi thơ của Ngọc khi lần đầu tiên được biết đến chiếc áo ngực: “Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên mình mặc áo ngực. Khi ấy tôi học lớp 5, tôi vừa từ trường về thì mẹ đưa cho tôi một miếng vải màu trắng để mặc bên trong áo sơ mi.”

“Bây giờ con đã là một cô gái lớn”, mẹ nói: “Con cần phải mặc cái này”. Và từ giây phút ấy,cuộc sống của tôi đã thay đổi mãi mãi”.

Ngọc từng chia sẻ rằng những điều Ngọc viết là những điều khiến Ngọc cảm thấy hạnh phúc chứ không hề có suy nghĩ sẽ được đỗ vào trường danh tiếng như vậy.

Ngọc chia sẻ: “Tôi đăng ký vào Harvard như một trò đùa. Đó là ngôi trường cuối cùng mà tôi theo học và được nhận nhờ vào một bài luận rất đơn giản.Tôi không nghĩ mình có thể đỗ nên chẳng bận tâm đến việc gây ấn tượng với ai và chỉ biết những điều khiến tôi hạnh phúc.”

Được biết đến là nữ sinh “văn võ song toàn” tại trường trung học, Ngọc xuất sắc trúng tuyển vào 10/11 trường Đại học tốt nhất tại Mỹ gồm có: Harvard, Columbia, Chicago, Brown.. (ngoại trừ ĐH Yale).

Sau khi hoàn thành chương trình học tại ĐH Harvard với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học, nữ sinh gốc Việt này còn được nhận giải thưởng danh giá “After Harvard Award”_ giải thưởng giành cho những người mà Harvard tin là có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới cộng đồng ở bất cứ lĩnh vực nào và có khả năng “thay đổi thế giới” sau khi rời giảng đường Harvard.

Đọc tới đây chắc các bạn cũng tò mò về bài luận văn của Ngọc lắm rồi. Cùng xem nhé

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here