Dạy con 2 kỹ năng này trước 1 tuổi để sau này nuôi con nhàn hạ, đỡ vất vả

Các bậc phụ huynh thường có những năm tháng thức khuya, dậy sớm lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ để bé có thể khỏe mạnh, phát triển tốt. Để có thể nhàn hạ hơn mà bé vẫn khôn lớn bình thường, thì hãy nghe lời khuyên sau đây.

Tập cho bé tự ăn

Cho ăn là việc tốn nhiều thời gian của các ông bố bà mẹ. Đây là việc có thể coi là cơn ác mộng. Nếu bé đủ khôn, hãy dạy con học cách tự ăn ngay từ bé để giúp bé tự lập hơn là cứ chăm bé ăn hằng ngày.

Khi bé 7-8 tháng tuổi, bé đã biết cầm thìa một cách thành thạo. Bước đầu hãy nên để bé thử bốc, nhón các đồ ăn bằng ngón tay, sau đó cho bé dùng muỗn để ăn cơm. Để bé ngồi trên ghế cố định và tập trung ăn, tránh vừa chơi vừa ăn. Dạy con rèn luyện thói quen này càng sớm thì bé sẽ tự biết ăn theo một kỉ cương. Như thế khi lớn lên sẽ biết tự lập hơn.

Để bé tự ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của đứa trẻ. Khi mới sinh ra đời, bé thường được mẹ cho bú và ngủ thiếp đi. Để bé cứng rắn một chút, các bà mẹ hãy dạy con rèn luyện dần dần cho con cách tự ngủ. Điều này có lợi cho trẻ trước khi cai sữa. Ban đầu, hãy thay đổi thói quen ngủ của bé bằng cách đặt bé nằm bên cạnh, vỗ nhẹ, hát ru hoặc kể chuyện cho bé nghe để bé có thể ngủ ngon giấc. Nếu bé khóc, bạn đừng lo lắng, hãy kiên trì vỗ ru, hát để bé bình tĩnh lại không nên bế rong bé thì sẽ hình thành thói xấu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here