Điểm danh những trường có Đại học có điểm chuẩn cao nhất nước Anh

Mới đây, top 10 trường Đại học có đầu vào cao nhất nước Anh năm 2018 vừa được công bố trên trang The Complete University Guide.

Với một nền giáo dục lâu đời và chất lượng, Vương quốc Anh là nơi bao nhiêu sinh viên muốn được đặt chân đến để được học tập.

Vì vậy, những ngôi trường Đại học có tiếng ở đây cũng phải có những tiêu chuẩn đầu vào xứng đáng với chất lượng học. Trên trang The Complete University vừa công bố danh sách 10 trường Đại học có đầu vào cao nhất năm 2018. Bảng xếp hạng này được làm nên từ một tổ chức có tên là Education Statistics Agency đã thu thập dữ liệu dựa trên kết quả điểm UCAS (chuẩn đầu vào của các trường Đại học tại Anh) từ các sinh viên trúng tuyển trong năm học 2016 – 2017.

Vị trí thứ 10: Đại học Bath

Ngoài việc giữ vi trí thứ 10 trong những trường có điểm chuẩn cao nhất nước Anh, ngôi trường này còn giữ vị trí thứ 4 trong những trường Đại học đem lại kinh nghiệm thực tế nhất cho sinh viên bằng các hoạt động ngoại khóa, cơ hội thực tập,.. (theo số liệu 2018)

Vị trí thứ 9: Đại học London

Với năm 2018, nếu đủ điểm thhi đầu vào UCAS là 191 thì bất cứ sinh viên sinh nào cũng có thể được học tập tại ngôi trường này từ mọi chủng tộc,tôn giáo, tầng lớp xã hội,..

Vị trí thứ 8: Đại học Durham

Điểm đầu vào của trường là 197. Đây là ngôi trường sản sinh ra nhiều người nổi tiếng như: Justin Welby (Tổng giám mục Canterbury), Gabby Logan (vận động viên thể dục), Jonny Wilkinson (cầu thủ bóng đá),..

Vị trí thứ 7: Đại học kinh tế và Chính trị London

Đây là ngôi trường nổi tiếng với chương trình đào tạo các chuyên ngành nghiên cứu chuyên sâu về Nhân khẩu học, Tội phạm học, Quan hệ quốc tế, Xã hội học,.. Điểm chuẩn của trường là 200 điểm UCAS.

Vị trí thứ 6: Đại học Glasgow

Đây cũng là trường có điểm vào UCAS ít nhất 200. Đây là 1 trong 4 ngôi trường lâu đời nhất tại Scotland, cùng với ba ngôi trường:  Aberdeen, Edinburgh và St Andrews.

Vị trí thứ 5: Đại học Strathclyde

Đây được xem là một học viện nghiên cứu từ năm 1796 và trở thành ngôi trường đầu tiên về Công nghê tại Anh vào năm 1964. Nếu là người đam mê Công nghệ thì đây là một ngôi trường Đại học lý tưởng cho bạn thỏa sức đam mê cảu mình. Muốn vào được trường Đại học này,bạn phải đạt được ít nhất 201 điểm UCAS.

Vị trí thứ 4: Đại học St.Andrews

Đây là ngôi trường mà Hoàng tử William và công nương Kate Middleton đã gặp nhau lần đầu và kết duyên cho mối tình có một kết thúc hoàn mĩ. Ngôi trường hàng đầu tại Scotland này có điểm chuẩn đầu vào tới 206 điểm. Đó là điều dĩ nhiên, mức điểm đó xứng đáng với một trường Đại học hàng đầu và là minh chứng cho tiềm năng của các sinh viên.

Vị trí thứ 3: Đại học Oxford

Đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy đứng 2 trên nước Anh. Và ai muốn theo học ngôi trường Đại học danh tiếng này phải có mức điểm là 217. Ngoài ra trường còn tuyển sinh gắt gao với việc học sinh còn phải làm bài kiểm tra viết đầu vào và một buổi phỏng vấn với các giáo sư tại Oxford.

Vị trí thứ 2: Đại học hoàng gia London

Tự hào là trường luôn đi đầu với các thí nghiệm khoa học mang tính ứng dụng hàng đầu thế giới, Trường Cao đẳng Hoàng gia London yêu cầu 219 điểm đầu vào cho các tân sinh viên. Các chuyên ngành top đầu của ngôi trường này là: Sức khỏe toàn cầu, Biến đổi khí hậu, Năng lượng công nghệ,..

Vị trí thứ 1:  Đại học Cambridge

Là trường đứng top đầu về chất lượng giảng dạy, Đại học Cambridge là trường có yêu cầu khắc nghiệt nhất đối với học sinh của mình. Bạn buộc phải đạt được 226 điểm để có thể học tại ngôi trường danh giá này. Đây là trường Đại học luôn đi đầu trong số các giải Nobel (98 giải). Ngoài ra, bạn cũng phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào do Cambridge thiết kế và bài phỏng vấn riêng với các giáo sư để có thể chính thức trở thành sinh viên của trường này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here